Ai cũng tò mò khi thấy quần áo giăng trên hàng rào, đến khi đọc dòng chữ này, mọi người đều mỉm cười ấm á

Họ gọi đây là Chiếc Hàng Rào Phước Lành và câu chuyện về nó làm cho ta tin vào những điều thật tốt đẹp, đáng yêu trong cuộc sống.

Chiếc hàng rào của ngôi nhà nhỏ tại thành phố Goshen, bang Indiana, Mỹ, dạo gần đây luôn được treo lên rất nhiều quần áo ấm, khăn tay, mũ len… Những món đồ này không chỉ của chủ nhà, mà còn là từ rất nhiều lòng hảo tâm của những người hàng xóm xung quanh đến và để lại đó. Tấm bảng trên hàng rào viết: "Hãy lấy thứ bạn cần nhé… Hy vọng bạn sẽ luôn ấm áp, thoải mái và gặp được phước lành".

Ai cũng tò mò khi thấy quần áo giăng trên hàng rào, đến khi đọc dòng chữ này, mọi người đều mỉm cười ấm áp - Ảnh 1.

Ảnh: The Blessing Fence

Chiến dịch Chiếc Hàng Rào Phước Lành đã được tổ chức bởi một người phụ nữ nhân hậu với lòng hảo tâm to lớn, chị Salisbury.

"Đây là những quyên góp từ những người vô danh, dành tặng cho những người nhận vô danh. Tôi không bao giờ ghi lại tên ai đã cho và ai đã nhận", chị Salisbury nói với trang ABC News.

Ai cũng tò mò khi thấy quần áo giăng trên hàng rào, đến khi đọc dòng chữ này, mọi người đều mỉm cười ấm áp - Ảnh 2.

Ảnh: The Blessing Fence

Salisbury cho biết ý tưởng về chiếc hàng rào được lấy cảm hứng từ một bài đăng trên Facebook mà chị từng xem vào năm 2014, nhiều thành phố đã phát động việc buộc khăn choàng vào gốc cây để tặng cho những người vô gia cư trong mùa đông lạnh lẽo. Chị suy nghĩ rất nhiều và cuối cùng quyết định áp dụng cách quyên góp tương tự ngay trên hàng rào trước cửa nhà mình.

Ai cũng tò mò khi thấy quần áo giăng trên hàng rào, đến khi đọc dòng chữ này, mọi người đều mỉm cười ấm áp - Ảnh 3.

Ảnh: The Blessing Fence

Năm đầu tiên thực hiện, chị Salisbury bắt đầu khá đơn giản, chỉ là vài bộ quần áo mùa đông cũ được treo lên sau đó chị chụp hình và đăng lên mạng xã hội.

"Nhiều người đã hưởng ứng bài viết đó", chị nói. "Họ bắt đầu mang khăn choàng đến treo lên hàng rào nhà tôi. Đó là thành công ngoài sức tưởng tượng!"

Sau vài năm kiên trì thực hiện và nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người từ khắp nơi, Chiếc Hàng Rào Phước Lành của chị Salisbury nay đã trở thành một hoạt động lớn trong cộng đồng địa phương. Chị đã tạo ra trang Facebook mang tên The Blessing Fence, nơi mọi người có thể kiểm tra những gì đã được tặng hoặc những gì vẫn còn cần thiết.

Ai cũng tò mò khi thấy quần áo giăng trên hàng rào, đến khi đọc dòng chữ này, mọi người đều mỉm cười ấm áp - Ảnh 4.

Ảnh: The Blessing Fence

Ai cũng tò mò khi thấy quần áo giăng trên hàng rào, đến khi đọc dòng chữ này, mọi người đều mỉm cười ấm áp - Ảnh 5.

Ảnh: The Blessing Fence

"Mọi người đã cùng chung tay làm mọi việc, còn tôi sẽ lo quản lý hàng rào. Thông qua trang Facebook, mọi người sẽ biết được những món đồ nào đang còn thiếu và họ sẽ tiếp tế thêm nào khăn, nào mũ, giày và găng tay…"

Salisbury chia sẻ, chị thậm chí còn nhận được hộp quà từ Texas, Tennessee và South Carolina. Ngay cả con gái của chị cũng rất hứng thú được tham gia cùng mẹ trong công việc từ thiện này.

Ai cũng tò mò khi thấy quần áo giăng trên hàng rào, đến khi đọc dòng chữ này, mọi người đều mỉm cười ấm áp - Ảnh 6.

Ảnh: The Blessing Fence

Salisbury cho hay, nhìn thấy sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng với Chiếc Hàng Rào Phước Lành chính là một điều tốt đẹp nhất và là một phước lành đối với tất cả, không chỉ là những người nhận mà còn với những người đã cho đi điều tử tế.

Ai cũng tò mò khi thấy quần áo giăng trên hàng rào, đến khi đọc dòng chữ này, mọi người đều mỉm cười ấm áp - Ảnh 7.

Ảnh: The Blessing Fence

"Khi nhìn thấy mọi người đến, chúng tôi sẽ mở cửa ra và nói cám ơn. Có người thì vẫy tay cười, có người thì đến gõ cửa và nói cám ơn chúng tôi. Họ đôi lúc còn để lại thư nữa. Năm nay chúng tôi vừa nhận được lá thư ghi rằng: Tôi cần một cái mũ, cám ơn bạn nhé!".

Trong thời tiết mùa đông giá lạnh của những tháng cuối năm, Chiếc Hàng Rào Phước Lành của gia đình chị Salisbury đã góp một phần cống hiến, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn. Chị đã tạo nên và lan truyền ngọn lửa của sự tử tế, sưởi ấm lòng và khiến cho chúng ta tin hơn vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống này.