Anh Nguyễn Đằng, 29 tuổi và người vợ đang mang bầu của mình có lẽ đã không thoát nạn khỏi đám cháy kinh hoàng tại chung cư Carina rạng sáng 23.3 nếu như không có con chó cưng Alaska tên là Xuka Béo.

Xuka Béo và Husky, ân nhân cứu mạng của vợ chồng anh Đằng /// Ảnh nhân vật cung cấp

Xuka Béo và Husky, ân nhân cứu mạng của vợ chồng anh Đằng

ẢNH NHÂN VẬT CUNG CẤP

Đến sáng nay, 24.3, anh Nguyễn Đằng và vợ vẫn đang được chăm sóc, hồi phục sức khỏe tại bệnh viện. Các con chó cũng bình an. Mẹ con Xuka Béo chỉ bị bỏng nhẹ. Những gì mới xảy ra với gia đình anh và nhiều cư dân khác tại Carina giống như một cơn ác mộng.

Anh Đằng chia sẻ lại, gia đình anh có nuôi 3 con chó: trong đó có 1 con Husky nhỏ, 1 con Alaska tên Xuka Béo, Xuka Béo vừa mới sinh thêm được 1 chú chó con. Rạng sáng 23.3 khi hỏa hoạn xảy ra, anh và vợ mình (ở tầng 1 khu chung cư) đang say ngủ thì bỗng nhiên nghe tiếng chó cào cửa rất mạnh và sủa lớn. Anh Đằng tỉnh dậy mở cửa và thấy khói ngút trời. Hai vợ chồng vội vã tìm đường thoát hiểm.

Trong cơn hoạn nạn, cả 3 con chó của nhà anh Đằng đều không bỏ chủ mà đều ở sát bên. Vì vợ đang mang bầu, anh Đằng cố gắng đưa vợ xuống sân để tránh ngạt khí và chỉ có thể bế cắp nách thêm con Husky. Khi xuống đến sân, anh Đằng giật mình khi không thấy hai mẹ con Xuka Béo đâu. Người đàn ông 29 tuổi vừa khóc vừa van xin các anh cứu hộ hãy cứu giúp anh ân nhân của mình, chính là hai mẹ con Alaska tinh khôn, sau đó ngất lịm đi.

“Tôi tỉnh dậy trong bệnh viện và thấy cả mình và vợ đều bình an. Hạnh phúc không nói lên lời khi biết người ta đã cứu được Xuka béo. Cả 3 con chó cưng, ân nhân cứu mạng vợ chồng chúng tôi đều khỏe mạnh”, anh Đằng nói.

Con chó cứu cả nhà thoát chết trong thảm họa cháy chung cư Carina - ảnh 1
Vợ chồng anh Đằng, người được cứu bởi những con chó cưng trong nhà Ảnh nhân vật cung cấp
Con chó cứu cả nhà thoát chết trong thảm họa cháy chung cư Carina - ảnh 2

1 trong số 3 con chó cưng của anh Đằng

Một điều khá bất ngờ, căn hộ vợ chồng anh Đằng thuê chính là nhà của anh Lê Huy Khoa, trợ lý huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo.

Biết đám cháy xảy ra ngay tại chính chung cư của mình, anh Khoa đã liên lạc ngay với anh Đằng và điều tuyệt vời, anh Đằng và người vợ đang mang bầu đều không sao.

Anh Khoa đã miễn tiền thuê nhà 1 tháng với vợ chồng anh Khoa và hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với không chỉ anh Đằng mà còn nhiều cư dân ở Carina.

Xúc động với chuyện chó cứu chủ

Câu chuyện chó cứu chủ khỏi thảm nạn Carina đã lay động trái tim hàng ngàn người. Nhiều người không quen biết anh Đằng nhưng ngay sau khi nghe chuyện tốt lành về con chó Alaska cứu cả nhà chủ đã nhắn tin cho anh Đằng hỏi thăm.