Danh sách các trường công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016

19/7/2016 06:17 UTC+7

Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016

(Công lý) - Từ 0 giờ ngày 19/7, một loạt các trường ĐH đã công bố điểm kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Theo khẳng định của các trường sẽ không xảy ra tình trạng nghẽn mạng khi nhiều phụ huynh, thí sinh cùng vào xem điểm thi.

Ngày 18-7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết sau khi Bộ và các trường làm công tác đối chiếu, xây dựng cơ sở dữ liệu điểm rồi chuyển lại cho các cụm thi, trong hôm nay (19-7) cụm thi nào hoàn tất có thể công bố điểm thi.

“Địa chỉ và thời gian công bố điểm thi của các cụm khác nhau sẽ tránh được tình trạng nghẽn mạng” - Thứ trưởng Ga nhận định.

Các thí sinh có thể tra cứu điểm thi theo 2 cách: 

- Thứ nhất, các cụm thi mở trang thông tin điện tử, thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân (như năm 2015).

- Thứ hai, công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Ngoài ra, các Sở GD&ĐT có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

Danh sách các trường công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016

Danh sách điểm thi cụm thi số 29

Thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi bằng cách truy cập vào hệ thống của Bộ GD&ĐT tại địa chỉhttp://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, thí sinh cần nhập số CMND, mã đăng nhập (được cấp lúc thí sinh nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận (có sẵn trên màn hình, chữ màu xanh trong khung màu trắng).

0h ngày 19/7, Đại học Thái Nguyên là một trong những trường đầu tiên công bố điểm thi THPT quốc gia 2016. Nhiều trường khác cũng đã công bố điểm cho thí sinh.

Cụm thi số 19 do Đại học Thái Nguyên chủ trì dành cho thí sinh tại tỉnh Thái Nguyên. Xem điểm thi của cụm thi 19 tại đây.

Năm 2016, Đại học Thái Nguyên có 11.640 chỉ tiêu đại học và 1.340 chỉ tiêu cao đẳng. 

Cụm thi số 29 do Đại học Hải Phòng chủ trì đã công bố danh sách kết quả thi của tất cả thí sinh. Xem điểm thi của cụm thi 29 tại đây.

Cụm thi số 32 ở tỉnh Thái Bình do Đại học Y Dược Thái Bình chủ trì, cũng đã công bố điểm thi.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi ở cụm số 32 tại đây.

Danh sách các trường công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016

Tra cứu điểm thi cụm thi 32 do ĐH Y Dược Thái Bình chủ trì

Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long chủ trì cụm thi số 65 cũng đã công bố điểm thi.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi ở cụm số 65.

Những thí sinh dự thi tại cụm số 69 do Đại học Kiên Giang chủ trì đã có thể tra cứu điểm thi tại đây.

Từ 0 giờ ngày 197, trang web của Đại học Thủy lợi xuất hiện phần tra cứu điểm thi nhưng chạy thử dữ liệu từ năm 2015. Nhà trường thông báo, sáng nay, 19/7, thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016 có thể tra cứu điểm thi của mình.

Tra cứu điểm thi tại Đại học Thủy lợi.

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia, thí sinh lưu ý mốc thời gian xét tuyển sau:

Xét tuyển đợt I: Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14/8. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19/8 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Xét tuyển bổ sung đợt 1: Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 4/9. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 9/9 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Xét tuyển bổ sung đợt 2: Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 23/9.Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 28/9 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).