Dự báo thời tiết 10/2/2020: Gió mạnh, sóng lớn trên biển và cập nhật mới nhất dịch Corona

Thứ Hai, 10/02/2020 05:00 (GMT+07)

fbfbfbfb

(Lichngaytot.com) Dự báo thời tiết 10/2/2020 khu vực phía Băc giá lạnh, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ.


1. Tổng quan tình hình thời tiết

 

Dự báo thời tiết 10/2, theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong đêm nay và ngày hôm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, riêng phía Đông Bắc có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động. Ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, đêm nay và sáng mai có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sau có xu hướng giảm dần. Sóng biển cao 2.0-4.0m.
 

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.  

 

2. Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước

 

du bao thoi tiet 10022020
 

 

2.1. Bản tin thời tiết miền Bắc 10/2

 

- Dự báo thời tiết ngày 10/2/2020, phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm.

 

Nhiệt độ thấp nhất : 14-17 độ, có nơi dưới 13 độ
 

Nhiệt độ cao nhất : 17-20 độ, có nơi trên 21 độ

 

- Khu vực phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, có nơi rét đậm.

 

Nhiệt độ thấp nhất : 12-15 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ
 

Nhiệt độ cao nhất : 16-19 độ, vùng núi 14-17 độ

 

- Dự báo thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

 

Nhiệt độ thấp nhất : 13-15 độ
 

Nhiệt độ cao nhất : 15-18 độ.

 

Xét về chỉ số chất lượng không khí (AQI), hầu hết các khu vực ở thủ đô Hà Nội đều có chỉ số AQI ở mức có hại cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và nhóm người nhạy cảm. Vì vậy, mọi người nên hạn chế vận động ngoài trời. 

 

- Dự báo thời tiết TP Hải Phòng 10/2/2020: Trời có mưa. Nhiệt độ dao động 16 - 19 độ C.

  

2.2. Bản tin thời tiết miền Trung 10/2

 

Dự báo thời tiết 10/2 khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc đêm và sáng có mưa, mưa rào; phía nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía Bắc trời rét.

 

Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ
 

Nhiệt độ cao nhất : 18 - 21 độ; phía Nam 21-24 độ.

 

Thời tiết Thanh Hóa ngày 10/2/2020: Mưa rào buổi sáng. Nhiệt độ dao động 15 - 21 độ C. 

 

Thời tiết Huế: Trời có mưa rào. Nhiệt độ dao động 17 - 25 độ C. 

 

Dự báo thời tiết khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3.

 

Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ, riêng phía nam 22-25 độ.
 

Nhiệt độ cao nhất : 24 - 27 độ, phía Nam có nơi trên 27 độ.

 

Thời tiết Đà Nẵng: Trời mưa rào. Nhiệt độ dao động 19-25 độ C.

 

Thời tiết Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 3.

 

Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ
 

Nhiệt độ cao nhất : 25 - 28 độ, có nơi trên 28 độ

  

2.3. Dự báo thời tiết miền Nam 10/2

 

Tiếp nối dự báo thời tiết 9/2/2020miền Nam: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

 

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ
 

Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ

 

Dự báo thời tiết TPHCM 10/2: Trời nhiều mây. Nhiệt độ dao động 21 - 34 độ C.

 

Xét về chỉ số chất lượng không khí (AQI), hầu hết các khu vực ở TP.HCM đều có chỉ số AQI ở ngưỡng có hại cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và nhóm người nhạy cảm. Vì vậy, mọi người nên hạn chế vận động ngoài trời.

  

Dự báo thời tiết TP Cần Thơ: Trời nắng. Nhiệt độ dao động 22 - 33 độ C.

 

3. Cập nhật tin tức mới nhất dịch Corona 


Tính đến sáng 9/2, đã có 813 trường hợp tử vong vì nhiễm virus Corona, 37.045 người nhiễm. Trung Quốc chính thức đặt tên cho chủng 2019-nCoV, có 813 người tử vong. 

Hiện số ca tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục ở mức ba ca, một ở Hong Kong vào ngày 2-2, một ở Philippines vào ngày 4-2 và một ở Mỹ được xác nhận vào ngày 8-2.
 

Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Philippines ngày 9-2 đã lên tiếng cảnh báo rằng virus Corona chủng mới (2019-nCoV) có thể sống sót trong cả khí hậu nóng ẩm của các quốc gia nhiệt đới.

 

"2019-nCoV đã lây lan đến các quốc gia có khí hậu nóng ẩm, lẫn khô và lạnh. Dù bạn sống ở đâu, dù khí hậu ở đó ra sao, điều quan trọng là phải luôn đề phòng", tổ chức này khẳng định. .

 

Công chúng cũng cần thường xuyên rửa tay và sử dụng khẩu trang để bảo vệ vùng mũi và miệng khi ra đường. 

Việt Nam


Bộ Y tế đã công bố ca nhiễm virus corona thứ 14 ở Việt Nam, bệnh nhân 55 tuổi, sống ở xã Sơn Lôi huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc, là hàng xóm của N.T.D, một trong số các công nhân Vĩnh Phúc đi tập huấn tại Vũ Hán đã mắc bệnh trước đó.
 

Hiện tại Việt Nam có 14 bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác định, có 3 tại TP.HCM (1 đã ra viện), 1 ở Khánh Hòa và 1 ở Thanh Hóa đều đã ra viện, 9 người ở Vĩnh Phúc (4 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư và 5 điều trị tại Vĩnh Phúc).


Trước thông tin gây hoang mang dư luận về việc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) lây qua đường bụi khí, ngày 9/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định thông tin này không chính xác.

Vĩnh Phúc

Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, đã có 146 người từng tiếp xúc gần với 9 bệnh nhân dương tính với virus corona (nCoV) và những người này đã được cách ly giám sát chặt chẽ.

Riêng đoàn công nhân 8 ngươi ở Vĩnh Phúc đi tập huấn tại Vũ Hán và về nước ngày 17-1, có 6/8 người trong đoàn mắc bệnh, và từ công nhân N.T.D trong đoàn, đã ghi nhận thêm 3 người lây, là mẹ đẻ, em gái ruột và hàng xóm của D.

Huế

Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đơn vị có thể độc lập xét nghiệm bệnh nhân nghi nhiễm virus corona. Trước đây, người bệnh phải chờ kết quả xét nghiệm ở Viện Paster Nha Trang mất nhiều thời gian.

Bệnh viện Trung ương Huế trở thành cơ sở thứ 5 ở Việt Nam tự xét nghiệm cho người nghi mắc virus corona. Điều này cho phép bác sĩ có biện pháp điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

Hồ Chí Minh
 

Sở Y tế TP.HCM, cho biết 27 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona đã cho kết quả âm tính. Hiện, trên toàn TP mới ghi nhận 3 ca dương tính nCoV, gồm: 2 cha con người Trung Quốc (người con đã khỏi bệnh) và một Việt kiều Mỹ.

 

Ngoài ra, TP.HCM còn 39 trường hợp tiếp xúc với người nhiễm bệnh hoặc có nguy cơ nhiễm bệnh, trong đó 11 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 10 ca được cách ly tại nhà.
 

Campuchia


Bệnh nhân đầu tiên và duy nhất nhiễm chủng virus corona tại Campuchia là một công dân Trung Quốc, 60 tuổi đến từ Vũ Hán, Trung Quốc. Bộ Y tế Campuchia hôm nay thông báo, bệnh nhân đầu tiên và duy nhất nhiễm chủng virus corona mới tại Campuchia đã hồi phục hoàn toàn và sẽ xuất viện vào ngày mai. 
 

Trung Quốc


Tại Trung Quốc, các cơ quan y tế cho biết 2.152 bệnh nhân đã được xuất viện sau khi điều trị và cho kết quả âm tính với chủng 2019-nCoV. Con số này giữ nguyên so với sáng cùng ngày.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã đặt cho virus Corona chủng mới (2019-nCoV) tên khoa học là Novel Coronavirus Pneumonia (NCP). Được biết đây chỉ là tên gọi tạm thời của chủng virus này. Tên chính thức vẫn đang chờ Ủy ban Quốc tế về Phân loại virus quyết định và sẽ công bố trong vài ngày tới. 

Một số khu vực khác tại Trung Quốc bao gồm Sơn Đông, Giang Tô và Thượng Hải cũng thông báo sẽ tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến cuối tháng 2 này.
 

Singapore

 

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khẳng định người dân Singapore phải dũng cảm và bình tĩnh nhằm ứng phó với dịch Corona đang diễn biến phức tạp:

 

"Nỗi sợi có thể gây hại nhiều hơn bản thân dịch virus Corona chủng mới. Sự sợ hãi làm chúng ta hoảng sợ và làm những việc khiến vấn đề tồi tệ hơn, chẳng hạn lan truyền tin đồn trên mạng, tích trữ quá mức khẩu trang hoặc thực phẩm, hoặc đổ lỗi cho một nhóm người nào đó làm bùng phát dịch", ông Lý cho biết.