Đưa bạn trai ở xã Sơn Lôi về nhà chơi dịp Valentine, 31 người phải cách ly

Trần Cường

Trần Cường

1 2 3 4 5

Trancuong.news@gmail.com

 26 THANH NIÊN ONLINE

Cô gái quê Lai Châu cùng bạn trai từ vùng dịch Covid-19 xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) về quê chơi dịp Valentine, 31 người đã phải cách ly để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Cô gái và bạn trai từ vùng dịch Covid-19 trở về quê, 31 người phải  cách ly, phòng ngừa dịch Covid-19 /// Ảnh Trần Cường

Cô gái và bạn trai từ vùng dịch Covid-19 trở về quê, 31 người phải cách ly, phòng ngừa dịch Covid-19

Ảnh Trần Cường

Tối 15.2, ông Tử Hữu Hà, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường (Lai Châu), cho biết lực lượng chức năng vừa cho cách ly tại nhà 13 công dân trên địa bàn xã Bình Lư (huyện Tam Đường) để theo dõi diễn biến sức khỏe, chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 vì đã tiếp xúc với người từ vùng nghi bị nhiễm virus này.

Current Time0:01

/

Duration4:40

Quảng cáo

Remaining Time-0:13

Vĩnh Phúc những ngày nóng bỏng trong dịch bệnh virus corona

Theo ông Hà, vào chiều 13.2, UBND huyện Tam Đường nhận được tin báo về 2 hành khách từ xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc; nơi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp) trở về địa phương, xuống xe tại thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường).

Đến rạng sáng 14.2, lực lượng chức năng xác định 2 người kể trên là anh Nguyễn Văn T. (36 tuổi, quê tại thôn Ngọc Bảo, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên) và chị Lò Thị P. (27 tuổi, trú tại bản Nà Phát, xã Bình Lư, huyện Tam Đường), bạn gái anh T.

Sau khi xuống xe, anh T. đã về nhà chị P. ở bản Nà Phát ăn tối cùng gia đình bạn gái và một số người hàng xóm.

“Rạng sáng 14.2, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đã phối hợp với chính quyền xã Bình Lư đưa chị P. và anh T về trung tâm để cách ly, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covib-19. Tuy nhiên, khi trời sáng, anh T. xin trở về quê nên chính quyền xã Bình Lư đã bố trí 1 xe cấp cứu đưa anh này trở về xã Sơn Lôi”, ông Hà cho hay.

Đối với bản thân chị P. và 12 người khác đã tiếp xúc với chị P., anh T., chính quyền huyện Tam Đường đã chỉ đạo cho cách ly y tế tại nhà, được y tá kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày.

Current Time0:01

/

Duration2:27

Quảng cáo

Remaining Time-0:15

Nỗi niềm hơn 100 phụ nữ trong khu cách ly ở biên giới Quảng Ninh

Tối 15.2, trả lời Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu, cho biết ngoài 13 trường hợp phải cách ly kể trên, lực lượng chức năng đã rà soát và xác định được 18 người (gồm cả lái xe và phụ xe) đi cùng chuyến xe với anh T. và chị P.

Đối với 18 trường hợp này, Sở Y tế tỉnh Lai Châu đã gọi điện về địa phương tuyên truyền, đề nghị cho cách ly theo dõi tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm, nếu có biểu hiện bất thường sẽ phải cho đến nơi cách ly tập trung.

“Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã cho phun khử trùng xe khách, nhà xe có thể tiếp tục vận chuyển khách bằng phương tiện này. Tuy nhiên, lái xe và phụ xe phải được cách ly, theo dõi theo quy định và không được phép vận hành xe trong thời gian cách ly”, ông Đối cho hay.

TIN LIÊN QUAN