Thực hư tin đồn mạng xã hội Facebook đóng cửa 

 Mark zuckerberg bất ngờ tuyên bố đóng cửa Facebook

 Mark zuckerberg - Ceo của facebook đã đặt dấu chấm hết cho triều đại này. Hầu như trong chúng ta, ai cũng đã quen với việc sử dụng facbeook mỗi ngày. Và bây giờ, chúng ta cũng phải quen dần với việc không có facebook trong cuộc sống. Được phôi thai từ năm 2003, trải qua 13 năm hình thành và phát triển, Facebook đã trở thành một đế chế thực sự. Nó đã đánh bại được cả google - đối thủ số 1 của người dùng Internet. Trong lúc hoàng kim nhất thì facebook đã tuyên bố dừng cuộc chơi. Các tờ báo quốc tế: bbc, cnn, btechtip.com...đều đồng loạt đưa tin. Dưới đây, là toàn văn tuyên bố của ông chủ facebook:Tôi đóng cửa facebook vì mong mong muốn tương lai của con gái tôi tốt đẹp hơn. Đó là tâm nguyện của tôi và Priscilla Chan - vợ tôi. Không những con gái tôi, mà toàn thể nhân loại phải được sống trong một tương lai hòa bình, thịnh vượng và tiến bộ. Thực tế, tôi đã làm, đang làm và sẽ làm những gì có thể. Vì con gái yêu quý, tôi sẽ làm tất cả. Kể cả việc đóng cửa Facebook. Bắt đầu từ ngày mai, Facebook sẽ đóng cửa trên toàn thế giới. Có thể nhiều người bất ngờ. Nhưng tôi đã quyết định. Lý do là gì ư?

 

  

Facebook tạo ra kết nối nhưng sự thực là ngược lại

Tâm nguyện lúc đầu của tôi khi tạo ra facebook là: xây dựng sự kết nối của cộng đồng, của con người với nhau. Để con người có thể nhận và sẻ chia được thật nhiều tình cảm. Nhưng thức tế, qua 13 năm hoạt động, facebook đã làm điều ngược lại. Con người ngày càng trở nên xa rời nhau hơn. Ít tình cảm hơn. Cuộc sống của con người trở nên ảo hơn. Nó không phải là giá trị đích thực của cuộc sống.

Facebook đã chiếm quá nhiều thời gian của mọi người

Mọi người đã dùng facebook quá nhiều. Có những nơi trên thế giới, con người dùng facebook 3 đến 4h/ 1 ngày. Như vậy, còn đâu thời gian để lao động sản xuất, còn đâu thời gian học tập, nghiên cứu. Xã hội phồn thịnh phải là xã hội có nhiều của cải, nhiều phát minh sáng tạo để nâng cao đời sống. Dừng facebook lúc này, tôi hi vọng nhân loại sẽ có thêm thời gian để tập trung phát triển xã hội.

Thông tin của con người không được bảo mật.

Xã hội phát triển phải là xã hội mà thông tin con người được coi trọng. Nó phải là thứ thông tin bất khả xâm phạm. Nhưng với facebook, thông tin của con người không còn được bảo mật nữa. Hiện nay, các tổ chức khủng bố tàn bạo như IS, al-Qaeda... đã lợi dụng Facebook để tìm kiếm thông tin người dùng. Chúng lợi dụng facebook để xúi dục, chiêu mộ những phần tử cực đoan.

Đóng cửa facebook có thể nói là quyết định khó khăn nhất của cuộc đời. Tôi đã có 1 quãng thời gian dài nghĩ về việc này. Facebook là niềm nhiệt huyết, đam mê và là cuộc sống của tôi. Nó cũng đã mang lại danh vọng và tiền tài cho tôi. Nhưng vì tương lai con gái yêu quý, tôi sẽ làm tất cả. Tương lai của con tôi, của tất cả các bạn cùng trang lứa phải là 1 tương lai: hòa bình, thịnh vượng và tiến bộ.

 Từ các thông tin trên: Sẽ  không có lý do gì để Facebook phải đóng cửa, nhất là khi công ty này vẫn tiếp tục đà tăng trường, khi lượng người dùng liên tục tăng và giá cổ phiếu đang dần lấy lại được giá trị ban đầu của mình.

Hiện Facebook vẫn đang là mạng xã hội số 1 thế giới và chưa có đối thủ nào có đủ sức cạnh tranh, do vậy hẳn không có lý do gì để mạng xã hội này có quyết định “điên rồ” như vậy, ngay cả khi CEO Mark Zuckerberg không còn muốn duy trì hoạt động của mạng xã hội này thì sẽ luôn có một người khác sẵn sàng lên thay Zuckerberg ở vị trí điều hành Facebook.

Như vậy, người dùng Facebook vẫn hoàn toàn có thể yên tâm về số phận của mạng xã hội này và không nên nghe theo những tin đồn vô căn cứ để rồi hoang mang và lo lắng không cần thiết.