Hà Nội chuẩn bị mưa dông, đợt nắng nóng kỷ lục chấm dứt

TÙNG, THEO NHỊP SỐNG VIỆT 08:25 30/06/2020

Chia sẻ74

Theo dự báo, mây đối lưu đang phát triển, gây mưa rào và dông cho các quận/huyện như Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín, Thanh Trì, Hà Đông và Hoàng Mai. Dự kiến trong những giờ tới, vùng mây gây đối lưu này có thể lan sang khu vực các quận nội thành khác của Hà Nội.

Theo bản tin phát lúc 6h40 sáng 30/6 của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, qua theo dõi trên ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển, gây mưa rào và dông cho khu vực các quận/huyện: Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín, Thanh Trì, Hà Đông, Hoàng Mai của TP Hà Nội.

Cảnh báo: Trong những giờ tới, vùng mây gây đối lưu này sẽ tiếp tục gây mưa rào và dông cho các khu vực kể trên và có thể lan sang khu vực các quận nội thành khác của Hà Nội. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của mưa dông, Hà Nội có thể chấm dứt đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài vừa qua.

Hà Nội chuẩn bị mưa dông, đợt nắng nóng kỷ lục chấm dứt - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trước đó, một vùng hội tụ gió đang hình thành trên khu vực vùng núi Bắc bộ và có xu hướng mạnh dần lên. Theo dự báo, chiều tối và đêm nay (30/6), Bắc bộ sẽ có mưa rào, dông rải rác. Riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo, từ chiều tối và đêm nay đến hết thứ Bảy (4/7), mưa lớn có xu hướng gia tăng ở Bắc bộ và Thanh Hóa.

  •