Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chìm trong mưa rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc có mưa, trời chuyển rét nhẹ trong khi đó, các tỉnh miền Trung có mưa to cục bộ, khả năng xảy ra tố lốc.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chìm trong mưa rét - 1

Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh miền Bắc chuyển mưa rét.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (8/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến một số nơi ở phía đông Bắc Bộ.

Ngày và đêm nay,  không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía Đông Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ rải rác, gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C.

Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Do ảnh hưởng không khí lạnh, khu vực từ Thanh Hoá - Quảng Ngãi có mưa trở lại, cục bộ có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 20-23 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa vừa, mưa to vào sáng sớm, sau nắng ráo 24-31 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng nhưng không quá gay gắt khi nhiệt độ cao nhất tại Tây nguyên ở mức 25-28 độC, Nam Bộ từ 30-33 độ C. Chiều tối và đêm ở cả 2 khu vực này có mưa rào và dông vài nơi.

Ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Từ chiều và đêm nay, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa); ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 8-12/12, nhiều mây, có mưa vài nơi trong ngày 08, sau phổ biến không mưa. Gió nhẹ. Trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ ngày 8-12/12, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác trong đêm và sáng ngày 08, sau phổ biến không mưa. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét.

Từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 8-9/12, nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông trong ngày 08, sau có mưa rải rác ở phía nam khu vực. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời lạnh, phía bắc trời rét.

Từ ngày 10-12/12, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Đêm và sáng, phía bắc trời rét, phía nam trời lạnh.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 8-9/12, nhiều mây, phía bắc có mưa rào và dông rải rác, phía nam có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3.

Từ ngày 10 đến ngày 12/12, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Tây Nguyên: Từ ngày 8-12/12, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nam Bộ: Từ ngày 8-12/12, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 8-12/12, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác trong đêm và sáng ngày 8, sau phổ biến không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Đêm nay, miền Bắc chuyển mưa rét, có nơi dưới 8 độ C

Một bộ phận không khí lạnh tăng cường xuống nước ta khiến thời tiết chuyển mưa rét, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)