Người dân ùn ùn trở lại Thủ đô sau những ngày nghỉ lễ

HÀ THANH

02-05-2017 14:46

Kinhtedothi - Sau những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, dòng người ở khắp các tỉnh thành nườm nượp kéo về Thủ đô Hà Nội để quay lại với công việc.

Theo nghi nhận của PV báo Kinh tế & Đô thị trên nhiều tuyến đường từ các tỉnh về Thủ đô cũng như tại các bến xe, người dân tại các tỉnh thành đổ về các bến xe khách Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm... mang theo hàng hóa, quà cáp trở lại Hà Nội để chuẩn bị trở lại với công việc, tuyến đường trên cao (Vành đai 3) bị ùn tắc nghiêm trọng. 

 Ùn tắc nghiêm trọng ở Tam Điệp, Ninh Bình vì lượng phương tiện đổ về Hà Nội tăng đột biến. Ảnh: Hòa Nguyễn

 Người dân trở lại thủ đô Hà Nội sau những ngày nghỉ- Ảnh: Hà Thanh

Tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), lượng khách đến đông hơn so với khách đi. Ai cũng "tay xách nách mang" khi trở lại Thủ đô sau hành trình nhiều giờ ngồi trên ôtô.

 Sáng 2/5, tại các tuyến đường hướng vào nội thành Hà Nội mật độ giao thông bắt đầu tăng đột biến. Ảnh: Quang Phong

Nhiều người mang theo hàng hóa từ quê lên, vận chuyển khá khó khăn, nặng nhọc cùng với thời tiết nắng nóng bắt đầu hè khiến nhiều người mệt mỏi.

 

Chia sẻ với PV báo Kinh tế & Đô thị, anh Nguyễn Văn Nam, một hành khách từ Sơn La xuống bến Mỹ Đình cho biết, dịp lễ năm nay được nghỉ 4 ngày nhiều người về quê nên việc mua vé xe khó khăn hơn mọi năm, cùng với nắng nóng đầu hè nên hầu ai cũng mệt mỏi, uể oải, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Một số hình ảnh do phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ghi lại trong ngày 2/5:

 Nhiều món quà quê được người dân mang theo trên hành trình trở về Thủ đô.

Nhiều tuyến đường ở cửa ngõ phía Nam TP Hà Nội bắt đầu bị ùn tắc trong sáng 2/5. Ảnh: Quang Phong

 

 Đường trên cao hướng từ Pháp Vân đi Nguyễn Xiển bị ùn tắc trong nhiều giờ. Ô tô xếp hàng ba đi qua cầu cạn. Ảnh: Quang Phong

 

 

 

 

Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về giao thông Hà Nội trong chiều 2/5 - chiều cuối cùng của dịp nghỉ lễ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC