Cây hoa bát tiên, cúc vạn thọ, hoa nhài, mẫu đơn... nếu trồng ở sân vườn không chỉ làm cảnh trang trí mà còn giúp gia chủ 'rước' may mắn và tài lộc vào nhà.

Dưới đây là những loại hoa mang may mắn đến nhà mà gia chủ nên trồng:

 

1. Cúc vạn thọ

Những loại hoa mang may mắn đến nhà mà gia chủ nên trồng 4

Ở Thái Lan, theo quan niệm người xưa cho rằng, nếu trồng cúc vạn thọ trong khu vực sân vườn, nó sẽ mang lại may mắn, phú quý. Những bông hoa cúc vạn thọ màu vàng lấp lánh như ánh của các kim loại quý.

2. Hoa dâm bụt

Những loại hoa mang may mắn đến nhà mà gia chủ nên trồng 3

Đây là loài hoa thường trồng ở hàng rào. Nhiều người có niềm tin rằng nếu bạn trồng loài hoa này nó sẽ mang lại tiền tài, may mắn.

3. Hoa bát tiên

Những loại hoa mang may mắn đến nhà mà gia chủ nên trồng 2

Hoa bát tiên hay còn gọi là xương rồng bát tiên. Theo quan niệm, loài hoa này là sự tập hợp sức mạnh của cả 8 vị tiên bất tử, nên nếu trồng hoa này sẽ tránh được điều xấu và mang đến nhiều phúc khí, may mắn.

4. Hoa mẫu đơn

Những loại hoa mang may mắn đến nhà mà gia chủ nên trồng 1

Loài thực vật này còn có tên khác là cây trang Thái, bông trang hay mẫu đơn Thái Lan. Ở Thái Lan, loài hoa này được xem là mang lại may mắn, nhất là về trí tuệ và học vấn.

5. Hoa nhài

Những loại hoa mang may mắn đến nhà mà gia chủ nên trồng 0

Loài hoa nhài có màu trắng tinh khiết và mùi thơm mang đến cho con người sự thanh tao, thư thái. Loài hoa này được trồng khá phổ biến. Ở Thái Lan, loài hoa này còn được dùng cho ngày của mẹ.