Pháp sư mất mạng vì trổ tài ngồi trên chảo nước sôi

27/10/2017  00:20 GMT+7

Một pháp sư Malaysia đã mất mạng sau khi ngồi 30 phút trên một chảo nước sôi.

Ông Trump úp mở chuyện thăm khu phi quân sự Triều Tiên

Malaysia mù mờ về các nghi phạm Triều Tiên vụ sát hại 'Kim Jong Nam'

Kim Jong Un gửi thư chúc mừng ông Tập Cận Bình

Daily Mail đưa tin, tai nạn xảy ra khi ông Lim Ba (68 tuổi) đang thực hiện một nghi lễ để "gột rửa cả thể xác lẫn tâm hồn" tại một ngôi đền ở Suala Sanglang, phía bắc Malaysia.

pháp sư,Malaysia,nghi lễ,tử vong
Ảnh: Daily Mail

Vị pháp sư đã ngồi lên trên một chảo nước có giá hấp và chắp hai tay cầu nguyện. Sau đó, những người hỗ trợ ông úp một chiếc vung khổng lồ lên trên rồi châm lửa ở phía dưới. Các loại thực phẩm như ngô và bánh bao cũng được đặt xung quanh ông để được hấp chín.

Tuy nhiên, chỉ 30 phút sau, những người có mặt tại buổi lễ đã nghe thấy những tiếng gõ mạnh phát ra từ chiếc vung kim loại.

Hãng tin Bernama dẫn lời cảnh sát trưởng Mohd Ismail Ibrahim cho biết con trai ông Lim, Lim Kang Huai, đã nhìn thấy chiếc vung chuyển động và lập tức hô hào mọi người nhấc vung lên.

Nhưng khi chiếc vung được nhấc lên, vị pháp sư đã bất tỉnh. Ông được thông báo tử vong ngay tại hiện trường do bị bỏng cấp độ hai và đau tim.

Theo Kang Huai, cha anh đã có kinh nghiệm trong việc thực hiện nghi lễ này trong 10 năm qua nhưng gia đình vẫn luôn lo lắng. Anh từng cảnh báo cha mình không nên tiếp tục vì ông vừa trải qua một ca phẫu thuật tim vào năm ngoái.

"Cha tôi đã phải mổ tim vào năm ngoái. Tôi không nghĩ rằng đây là buổi lễ cuối cùng của ông", Kang Huai ngậm ngùi nói.

Sầm Hoa