Phóng viên kể lại giây phút sinh tử sập cầu Thia, nhiều người bị cuốn trôi

Thứ Tư, ngày 11/10/2017 17:37 PM (GMT+7)

Nhờ vào đầu cầu thay ống kính máy ảnh mà một phóng viên đã thoát nạn lúc cầu Thia (Yên Bái) sập, cuốn trôi nhiều người.

Phóng viên kể lại giây phút sinh tử sập cầu Thia, nhiều người bị cuốn trôi - 1

Cầu Thia bị sập nhịp cầu giữa, nhiều người bị lũ cuốn trôi. Ảnh Tiến Long

Khoảng 13h chiều 11/10, cầu Thia nối giữa phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ) và xã Phù Nham (huyện Văn Chấn) bất ngờ bị lũ cuốn trôi.

Ông Chu Quốc Tuấn - Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ ( tỉnh Yên Bái) cho biết, cầu Thia có 4 nhịp thì bị cuốn trôi mất 1 nhịp ở giữa.

Thời điểm cầu Thia sập có nhiều người đang đứng ở trên cầu. Tuy nhiên, có 4 người rơi xuống sông bị nước lũ cuốn trôi, trong đó có một phóng viên đang tác nghiệp trên cầu. Hiện lực lượng chức năng đang tổ chức tìm kiếm những người mất tích nhưng chưa tìm được ai”, ông Tuấn nói.

Danh tính phóng viên bị lũ cuốn trôi là anh Đinh Hữu Dư, phóng viên thường trú của Thông tấn xã Việt Nam tại Yên Bái.

Trao đổi với PV, anh Phạm Thế Duyệt, phóng viên tác nghiệp cùng anh Dư, nhân chứng của vụ việc cho hay, vào khoảng thời gian trên, anh cùng anh Dư lên cầu Thia ghi nhận nước lũ dâng cao ở Yên Bái.

“Lúc xảy ra vụ việc, trời mưa to nên tôi đi vào đầu cầu để thay ống kính máy ảnh còn anh Dư vẫn đang quay phim ở trên cầu. Tôi vừa thay xong thì thấy cầu đổ sập, nhiều người rơi xuống suối và bị nước cuốn trôi”, anh Duyệt kể lại.

Anh Duyệt cũng cho biết thêm, lúc đó trên cầu có nhiều người nhưng cầu chỉ bị sập ở đoạn giữa nên nhiều người thoát nạn.

Đến 16h cùng ngày, anh Duyệt cho biết vẫn chưa có thông tin về anh Đinh Hữu Dư và những người bị rơi xuống sông lúc cầu sập.

Cầu Thia bắc qua suối Thia thuộc dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 32 đoạn Nghĩa Lộ - Vách Kim, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Cầu được khởi công xây dựng từ năm 2011, cách vị trí cầu Thia cũ khoảng 300m.

Kết cấu của cây cầu là bằng bê tông cốt thép. Cầu dài 175m, mặt đường rộng 7m. 

Sập cầu Thia ở Yên Bái, một phóng viên bị cuốn trôi khi đang tác nghiệp

Lũ dâng cao cuốn trôi một nhịp cầu Thia cùng 4 người, trong đó có 1 phóng viên đang tác nghiệp.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)