Tin hàng ngày: Rạng sáng ngày 16/6 miền Bắc đón không khí lạnh, kết thúc nắng nóng

  

Rạng sáng ngày 16/6 miền Bắc đón không khí lạnh, kết thúc nắng nóng

Theo tin hàng ngày từ trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn Trung ương cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh nhỏ đã hình thành và đang di chuyển xuống nước ta. Dự báo khoảng đêm về sáng ngày 16/6, bộ phận không khí lạnh này sẽ nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-24 độ vĩ bắc ảnh hưởng đến miền Bắc. Trong khi đó vùng hội tụ gió trên cao cũng đồng xuất hiện trên khu vực Bắc Bộ, tạo thành một “tổ hợp” thời tiết xấu gây mưa dông trên diện rộng.

Dự báo từ đêm nay (15/6) trở đi, miền Bắc có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác. Sau mưa mát lan tỏa vào các tỉnh Trung Bộ, đợt mưa này kéo dài khoảng 2 ngày, các tỉnh vùng núi phía bắc và vùng núi trung du Bắc Bộ có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 8-10 độ C, trời chuyển dịu mát, nắng nóng ở miền Bắc chấm dứt.

Theo thông tin hàng ngày Hiện thời tiết Bắc Bộ rất nóng bức, không khí lạnh về gây sự xáo trộn giữa nóng và mát, dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như gió giật mạnh, lốc xoáy, sét đánh trong cơn dông. Vì vậy, người dân các địa phương vùng núi phía bắc cần đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại. Cảnh giác với mưa lớn do điều kiện địa hình sinh lũ quét, trượt lở đất đá. Chính quyền, người dân sở tại cần tăng cường cao nhất công tác phòng chống thiên tai khi mưa lũ xảy ra.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/310287/dem-nay-khong-khi-lanh-ve-cham-dut-nang-nong.html