Sự việc xảy ra chiều ngày 5/6, khi 19 du khách (15 người lớn và 4 trẻ em) cùng một nhân viên kỹ thuật điều khiển thang máy rời mặt đất ở độ cao 10 mét thì bất ngờ bị treo lơ lửng.

Hệ thống thang máy danh thắng Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) - nơi 19 du khách mắc kẹt chiều hôm nay. Ảnh:Trí Tín.

Nhân viên kỹ thuật của Ban quản lý Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn cấp tốc có mặt để xử lý sự cố và 10 phút sau, thang máy đã hoạt động bình thường trở lại, đưa nhóm du khách xuống mặt đất an toàn. Song, sự sợ hãi vẫn còn hiển hiện rõ trên khuôn mặt từng người.

Ông Bách, du khách đến từ Hà Nội thất thần kể: "10 phút trong thang máy ngột ngạt, khó thở, kèm theo tiếng khóc, la ó của phụ nữ, trẻ em làm ai nấy cũng thất kinh. Khi bảo vệ phá cửa đưa khách ra ngoài, một cháu bé đã ngất xỉu".

Trao đổi với VnExpress.net, ông Lê Quang Tươi, Trưởng Ban Quản lý Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn cho biết: "Các vị khách đã được đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Đến 15h, các du khách đã dần ổn định tinh thần và ra về. Riêng cháu bé bị ngất xỉu đang được tiếp tục theo dõi".

Theo ông, đây là sự cố kỹ thuật ngoài ý muốn. Nguyên nhân sự cố đang được các điều tra.

Du khách trong nước thích thú đi thang máy tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn, còn du khách nước ngoài thích đi bộ leo bậc tam cấp tham quan thắng cảnh này. Ảnh: Trí Tín.

Ông Tươi cũng cho biết thêm, thang máy ở Ngũ Hành Sơn có tải trọng 1.350 kg. Lúc xảy ra sự cố, khoảng 20 du khách trong thang máy, nên không có chuyện quá tải.

Hệ thống thang máy đưa khách tham quan đỉnh danh thắng Ngũ Hành Sơn chính thức đưa vào vận hành hồi cuối tháng 4, cao 50 mét, gồm 2 ca bin, có chiều thẳng đứng song song với ngọn núi, tải trọng 1.350 kg, tốc độ 1,75m/s.

Dự án do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư với tổng vốn 20 tỷ đồng. Danh thắng Ngũ Hành Sơn và khu du lịch cáp treo Bà Nà là hai địa điểm thu hút khách du lịch lớn nhất tại Đà Nẵng hiện nay.