Theo các tỷ phú, ngoài việc chi tiêu tiết kiệm, để làm giàu bạn cần phải kiếm thêm tiền bằng cách đầu tư đúng hướng và làm việc chăm chỉ.

Đa dạng hóa nguồn thu nhập

Trong nghiên cứu kéo dài 5 năm về các tỷ phú tự thân, tác giả Thomas C. Corley đưa ra kết luận: các tỷ phú đều có nhiều nguồn thu nhập. Cụ thể, 65% tỷ phú có tới 3 nguồn thu, 45% có 4 nguồn thu và 29% có trên 5 nguồn thu.

Thang máy MITSUBISHI chính hãng
Là nhà phân phối thang máy Mitsubishi Nhật Bản (xuất xứ Thái Lan). Thang tải khách (có phòng máy, không có phòng máy), thang tải hàng, thang cuốn.
Với đội ngũ kỹ sư lành nghề, được đào tạo bài bản, đã được cấp chứng chỉ đào tạo trực tiếp của hãng MITSUBISHI. 
Kèm theo hệ thống bảo trì tiện ích sau bảo hành!
Chúng tôi mong muốn nhận được sự hợp tác của tất cả các bạn!

TRÂN TRỌNG!


 

Đầu tư đúng hướng

Tác giả Grant Cardone cho rằng, một trong những cách giữ tiền thông minh nhất là đầu tư. Bản thân tác giả rơi vào cảnh phá sản, nợ nần năm 21 tuổi, nhưng chỉ 10 năm sau đó đã trở thành tỷ phú nhờ biết cách đầu tư hiệu quả. Để làm giàu, bạn cần phải đầu tư ít nhất 20% số tài sản mình có vào các công việc kinh doanh để sinh lợi.

Có thể bạn quan tâm:

Đừng lo không có tiền thực hiện ý tưởng lớn

Những người giàu có thường quan tâm tới việc phát triển ý tưởng, đề cao sự sáng tạo. Tiền không tự nhiên sinh ra, mà chỉ có thể có được qua quá trình đầu tư sinh lợi. Bạn đừng nghĩ rằng mình không có tiền thì làm sao có thể kiếm được tiền. Bạn chỉ cần có ý tưởng tốt, và khi đã có ý tưởng bạn sẽ giải quyết được khâu kiếm tiền.

Không nên bị ám ảnh bởi tiền bạc

Người giàu muốn vươn tới thành công, họ không bị ám ảnh quá nhiều bởi tiền bạc. Họ quan niệm thành công trong sự nghiệp chính là một thước đo của sự giàu có. Những người giàu cho rằng, kinh doanh và cuộc sống như một trò chơi và trong trò chơi đó họ khát khao chiến thắng.

Xác định mục tiêu cụ thể

Theo quan điểm của triệu phú tự thân Harv Eker, muốn làm giàu, trước hết bạn phải xác định cho mình mục tiêu cụ thể để phấn đấu. Hãy viết ra một vấn đề bạn đang gặp phải trong cuộc sống và liệt kê 10hành động, giải pháp cụ thể để giải quyết.

Tự thân vận động

Nghiên cứu cho thấy hầu hết các tỷ phú làm giàu bằng cách tự trả lương cho chính mình. Những người muốn làm giàu luôn tìm cách thành lập doanh nghiệp và tự điều tiết sản xuất kinh doanh. Bạn khó có thể làm giàu nếu muốn chọn cho mình một công việc an nhàn, ổn định và được trả lương đều đặn.

Phát triển các dự án khả thi

Nếu bạn muốn kiếm tiền, bạn phải phát triển được các ý tưởng và biến chúng thành các dự án cụ thể và đề ra những giải pháp tối ưu để thực hiện.

Người giàu luôn tập trung vào các yếu tố then chốt như tri thức, nỗ lực và tầm nhìn.

Tiếp cận với “thần tượng”

Bạn nên tìm cơ hội tiếp cận với những người bạn ngưỡng mộ để học hỏi kinh nghiệm và mở mang tầm nhìn. Các ý tưởng lớn luôn ở quanh bạn, từ những người tài giỏi mà bạn đang ngưỡng mộ.

Nên giao lưu, tiếp xúc với những người thành công hơn mình, nhờ đó bạn có thể làm giàu kiến thức, và tiền bạc cũng từ đó mà “chảy” ra.

Quan tâm đến chính mình

Các tỷ phú cho rằng, phải luôn đặt mình ở vị trí quan trọng nhất, phải biết quan tâm đến chính bản than mình. Nếu bạn không chăm sóc cho chính mình thì bạn cũng sẽ chẳng giúp gì được cho ai. Bạn không thể cho cái mà bạn không có.

Theo đuổi đam mê

Dường như người giàu làm việc không ngừng. Quả thực, họ làm việc rất chăm chỉ và luôn biết cách biến đam mê thành công việc để kiếm tiền. Thay vì đi tìm kiếm một công việc có khả năng sinh lợi cao, bạn hãy nghĩ mình thích gì nhất, và làm thế nào biến sở thích đó thành công việc để cải thiện thu nhập. Khi bạn đam mê bạn sẽ dễ dàng tiến tới thành công hơn./.

Theo VOV