Trong cabin thang máy cảm giác sợ hãi, nghẹt thở bao trùm trong buồn thang, trên gương mặt mỗi người là sự hoảng loạn và mệt mỏi.

Tối 25/09/2014 vào khoảng 20h45 sau khi dự tiệc tại tầng 67 tòa nhà Lotte Hà Nội, có khoảng 5 khách di chuyển vào thang máy để xuống tầng 65 thì thang máy chở khách tự động đi thẳng xuống tầng 33 thì dừng lại. Ngay sau đó cửa thang máy mở đón thêm 2 khách, nhưng khi chưa kịp bước vào buồng thang thì cửa thang máy đóng mạnh khiến một trong 2 khách bị thương ở vai người còn lại bị rách tay chảy máu nhiều.

Khắc phục sự cố thang máy

Khắc phục sự cố thang máy

Sau khi thang máy làm bị thương 2 người hoàn toàn bất động, không di chuyển lên xuống được, không mở được cửa mặc cho khách trong buồng thang nhất các nút cũng hoàn toàn vô vọng.

Theo chị Đặng Thanh Vân thường trú tại Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, một trong số khách được trải nghiệm sự cố thang máy tại Lotte cho biết: “Tôi gọi điện thoại cầu cứu cho Ban Quản lý tòa nhà Lotte họ sẽ đến giải cứu ngay. Nhưng phải mất một khoảng thời gian tương đối lâu mới có người đến giải cứu. Việc thang máy gặp sự cố đặc biết nghiêm trọng ảnh hưởng tính mạng con người mà xử lý chậm, không chuyên nghiệp vụ việc xảy ra chết người thì như thế nào?”

Tinh thần hoảng loạn, đứng trong buồng thang không khí ngột ngạt, sợ hãi, người thương ở vai người chảy máu cảm giác mệt mỏi toát lên trên mặt mỗi người. Khách hàng la hết cầu cứu, người ngoài cố gắng dùng mọi cách để mở cửa thang máy, giúp người bên trong được thoát ra ngoài.

Khach-hang-toa-nha-lotte

Chị Lê Thị Thanh một trong người trải nghiệm sự cố thang máy Lotte như sau: “Khi gặp sự cố thang máy tất cả người trong buồng thang máy không biết liên lạc với ai ngoài người thân, rồi động viên chấn an tinh thần cho nhau sớm được thoát ra ngoài. Nếu trong buồn thang có con trẻ, người cao tuổi, người mặc bệnh về tim mạch, huyết áp .v.v.. thì hậu quả không biết đi tới đâu?”

Không những vậy sau khi được Ban quản lý xử lý sự cố thang máy thoát ra ngoài nhưng không có một lời giải thích nào của tòa nhà mặc cho khách hàng hoảng loạn, kiệt sức, có người bị thương.

Tòa nhà Lotte nằm trên đường Đào Tấn được khai trương và đưa vào sử dụng vào 02/09/2014, một trong những tòa nhà cao nhất Hà Nội, là tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại cao cấp.