Trước thềm giáng sinh cận kề, hơn 100 chú tuần lộc tại Na Uy bị “thảm sát” trên đường ray xe lửa

 

Lần gần đây nhất, 65 chú tuần lộc trong đàn đã bị xe lửa đâm và bỏ mạng ngay tại chỗ.

Cái chết bi thảm của hơn 100 chú tuần lộc tại Na Uy sau khi bị mắc kẹt trên đường ray và bị xe lửa đâm chết đã làm dấy lên sự phẫn nộ lớn, yêu cầu một hàng rào bảo vệ an toàn trong giai đoạn các đàn tuần lộc di cư.

Trước thềm giáng sinh cận kề, hơn 100 chú tuần lộc tại Na Uy bị “thảm sát” trên đường ray xe lửa - Ảnh 1.

Xác tuần lộc chất đống cạnh đường ray (Ảnh: Internet)

Torstein Appfjell, một người chăn tuần lộc bày tỏ sự tức giận to lớn, đồng thời ông cũng cho rằng cái chết của những con tuần lộc là “vô cùng bi thảm” và “chưa từng có trước đây”. Theo đó, vào thứ 7 tuần rồi 25/11, đã có đến 65 con tuần lộc bị xe lửa đâm chết.

Torstein chia sẻ với báo giới, cho biết từ hôm 23/11 đến nay đã có tổng cộng 106 con tuần lộc bỏ mạng với cùng một nguyên nhân. Đây là một sự việc tồi tệ nhất trong vòng khoảng một năm vừa qua. Được biết từ tháng 11 năm ngoái cho đến nay, có khoảng 250 trường hợp tuần lộc gặp nạn vì xe lửa.

Trước thềm giáng sinh cận kề, hơn 100 chú tuần lộc tại Na Uy bị “thảm sát” trên đường ray xe lửa - Ảnh 2.

Những con tuần lộc đang trên đường di cư thì gặp nạn (Ảnh: Internet)

Theo Sky News, các nhóm tuần lộc được hướng dẫn bởi những người chăn nuôi đang trong quá trình di cư đến vùng bờ biển trong mùa đông. Trên đường di chuyển ngang qua đường ray, rất nhiều con vật đã bị đâm trực diện bởi một đoàn tàu chở hàng chạy với tốc độ cao. 

Torstein, người đại diện của 4 gia đình đang chăn nuôi tuần lộc tại Na Uy cho hay, ông đã dùng máy phát tín hiệu, yêu cầu đoàn tàu giảm tốc độ khi đi qua khu vực Eiterstrøm và Mosjøen. Tuy nhiên, theo Sky News, các cảnh báo giảm tốc độ tại các khu vực di chuyển của tuần lộc đã không được những người lái tàu nhận được vì lý do "lỗi kỹ thuật". 

Cư dân trong khu vực đã quá mệt mỏi vì tình trạng những con vật vô tội bị giết hại thê thảm trong những năm qua. Hiện họ đang kêu gọi xây dựng một rào bảo vệ để ngăn chặn các con vật tránh xa không thể đến gần đường ray.

Các phương tiện truyền thông địa phương đã cho biết, Bane NOR, công ty khai thác các chuyến tàu chở hàng này đã thực hiện giảm tốc độ khi đi ngang qua khu vực để hạn chế phần nào các rủi ro tương tự.

(Nguồn: foxnews)