World Cup 2018 có mức tiền thưởng cực kỳ khổng lồ

Đội vô địch World Cup 2018 sẽ nhận được số tiền thưởng lên đến 38 triệu USD từ LĐBĐ thế giới (FIFA).

World Cup 2018 tổ chức trên đất Nga với mức tổng tiền thưởng kỷ lục chưa từng có qua các thời kỳ, lên đến 400 triệu USD.

Sau khi kết thúc vòng bảng, những đội đứng đầu và nhì ở mỗi bảng đấu sẽ "bỏ túi" 8 triệu USD. Sau vòng đấu loại 1/8, tám đội bị loại sẽ ra về với mức tiền thưởng 12 triệu USD (cao hơn 3 triệu so với World Cup 2014).

Cỗ xe tăng Đức nếu bảo vệ thành công chức vô địch, ngoài số tiền thưởng 38 triệu USD, toàn đội còn nhận thêm 8 triệu euro từ Liên đoàn Bóng đá Đức.

Những đội còn lại bước tiếp vào vòng tứ kết, nếu thất bại thì mỗi đội sẽ ra về với tổng số tiền thưởng 16 triệu USD, cao hơn 2 triệu USD so với World Cup 2014. Bước vào vòng bán kết, mức tiền thưởng sẽ được phân theo thành tích của bốn đội mạnh nhất World Cup.

Đối với cặp đấu sau khi bị loại khỏi bán kết sẽ bước vào trận tranh hạng ba thì năm nay FIFA cũng ưu ái với mức tiền thưởng cho cặp đấu này lên đến 46 triệu USD, cao hơn 4 triệu USD so với kỳ World Cup trước. Cụ thể, đội giành hạng ba tại World Cup 2018 sẽ nhận 24 triệu USD, còn đội hạng tư sẽ nhận 22 triệu USD.

Đội thất bại trận chung kết sẽ nhận được mức tiền 28 triệu USD, cao hơn 3 triệu USD so với á quân Argentina ở kỳ World Cup trước. Còn với đội vô địch cúp vàng năm nay thì sẽ nhận được mức tiền thưởng 38 triệu USD, cao hơn 3 triệu USD so với đương kim vô địch Đức nhận được cách đây bốn năm trước.

Các cầu thủ của "vũ điệu samba" sẽ bỏ túi rủng rỉnh 800.000 euro từ liên đoàn bóng đá nước nhà nếu giúp Brazil vô địch lần thứ 6.

FIFA tính như thế không phải là đội nào chia tay World Cup ngay vòng bảng sẽ ra về tay trắng. Với mức tổng tiền thưởng lên đến 400 triệu USD năm nay thì World Cup 2018 có mức tổng tiền thưởng cao hơn kỳ trước 42 triệu USD. World Cup 2014 tổ chức tại Brazil có mức tiền thưởng 358 triệu USD.

Số tiền trên không chỉ dừng lại ở đó, những đội tuyển thi đấu tại World Cup năm nay cũng được quốc gia mình đưa ra mức tiền thưởng riêng để tạo "doping" cho đội bóng nước nhà.

Cụ thể, đương kim vô địch Đức nếu bảo vệ thành công cúp vàng thế giới sẽ nhận được 8 triệu euro, tương đương với từng thành viên của "cỗ xe tăng Đức" sẽ bỏ túi riêng khoản tiền 350.000 euro.

Đội tuyển Anh năm nay tuy không được đánh giá cao cho chức vô địch nhưng nếu Harry Kane và đồng đội lập lại kỳ tích của "tam sư" năm 1966 thì toàn đội sẽ nhận được tổng số tiền thưởng 5 triệu bảng Anh.

Còn với tuyển Brazil, sau thảm bại bốn năm trước, nếu vô địch năm nay thì Neymar và các đồng đội của mình sẽ nhận được mỗi cầu thủ 800.000 euro.

MINH TUẤN